ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY GIAO DIỆN NÀY

Bộ quản trị, hướng dẫn quản trị AKR

(angkorich.com) – Công ty thiết kế web AKR là công ty chuyên thiết kế các website thương mai điện tử, web bán hàng trực tuyến, web rao vặt, quảng cáo, sàn giao dịch bất động sản, web tin tức, báo điện tử online và các yêu cầu website tính năng khó, yêu cầu tối ưu hóa seo google, liên kết database thông minh và đảm bảo tốc độ truy cập nhanh. AKR xin giới thiệu bộ quản trị website được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty CP Angkorich.

Để vào trang quản trị ta đánh địa chỉ đăng nhập vào thanh địa chỉ: http://tendomain/cp

Trong trường hợp này là: http:/tenmien/cp

Tên đăng nhập : admin

Mật khẩu : 123456

              I.Cổng bảo mật hay chức năng đăng nhập

Người quản trị đăng nhập nhằm cập nhật nội dung website nên phải qua cổng bảo mật. Đây vốn là một chương trình kiểm tra tính hợp lệ của Tên đăng nhập và Mật khẩu.

Tên đăng nhập và Mật khẩu này AKR sẽ cung cấp sau khi bàn giao website cho Khách hàng. Và Khách hàng nên thay đổi Mật khẩu để đảm bảo tính an toàn

Nhập tên truy cập và mật khẩu sau đó nhấn “Đăng nhập” hoặc gõ phím Enter để truy cập vào hệ thống. Nếu nhập sai tên truy cập hoặc mật khẩu chương trình sẽ báo lỗi.

Đăng nhập thành công thì chương trình sẽ chuyển về trang tác vụ.

II.Màn hình tác vụ

Từng biểu tượng tương ứng với các chức năng khác nhau.

Mô tả

 

STT

Đồi tượng

Hình ảnh

Miêu tả

1.

Quản lý

Quản lý toàn bộ cácdữ liệu đưa lên website như:

– Bài Viết

– Quảng cáo / LK

– Thành viên

– Rao vặt

– Liên hệ

2.

Hệ thống

Đây là nơi quản trị hệ thống website:

-Chuyên mục

-Tài nguyên

-Tài khoản người sử dụng3Giao diệnQuản lý Giao diện hiển thị bên ngoài trang web của người dùng.4Cá nhânLiên kết đến trang quản lý thông tin người quản trị

 

III. Nguyên tắc cập nhật dữ liệu, Hiện thị thông tin

Ban đầu phải tạo Chuyên mục, đây là nơi chứa toàn bộ dữ liệu của hệ thống website. Vídụ: Danh mục Tin tức chứa toàn bộ các tin tức sẽ hiển thị trên website. Tạo xong chuyên mục ta tiến hành Nhập dữ liệu vào Chuyên mục vừa tạo bằng cách chuyển qua phần Quản lý. Nếu muốn thêm một bản tin, mộtquảng cáo…thì ta chọn mục Bài viết, Quảng cáo/ Liên kết .

Sau đó vào Giao diện và Trang– Trang là thành phần kết nối giữa hệ thống quản trị và giao diện người dùng. Trang dùng để hiển thị các thông tin trong hệ thống ra ngoài giao diện trang web.

Ví dụ: Phần Menu top, menu left,… là các trang, dùng để hiển thị các thông tin tồn tại trong hệ thống.

 1. Tạo Chuyên mục

          Vào Hệ thống Chuyên mục để tạo

                  Chuyển sang Giao diện

Ớ đây có các Danh mục lớn như:Danh mục Bài viết; Danh mục đăng tin; Danh mục quảng cáo… và tương ứng với mỗi danh mục lớn ta có Loại danh mục (Loại). Loại Danh mục được quy định ngay từ ban đầu khi ta tạo Danh mục lớn đó,và người quản trị không được phép thay đổi thông tin Loại danh mục.

Ví dụ :

Danh mục Tin tức là loại News,.

Danh mục Quảng cáo loại Adv .

Danh mục Video là loại Video …

Ghi chú : Phần Chuyên mục này ko nên thay đổi. Người quản trị sẽ quyết định hệ thống của mình sẽ bao gồm những thông tin gì, để có thể vào các Chuyên mục lớn tạo ra các chuyên mục nhỏ phù hợp.

Ví dụ : Website cần có mục Tin tức. Chúng ta xác định nó sẽ thuộc vào Danh mục Bài viết, như vậy ta sẽ tạo ra một chuyên mục con của Danh mục Tin tức có tên là Tin tức

Trong mỗi Chuyên mục bao gồm các chức năng : Thêm , Sửa , Duyệt, Bỏ duyệt, Xóa, Sắp xếp, Sao chép, Xóavới chức năng tương ứng là:

Thêm: Thêm mới 1 chuyên mục.

Sửa: Sửa lại thông tin của 1 chuyên mục

Duyệt: Cho phép chuyên mục được hoạt động – tức là những thông tin chứa trong chuyên mục này được phép hiển thị trên website

Bỏ duyệt: Không cho phép thông tin chứa trong chuyên mục được hiển thị.

Sắp xếp: Khi có nhu cầu thay đổi vị trí hiển thị của chuyên mục.

Sao chép: Sao chép lại nội dung của 1 chuyên mục để tạo ra 1 chuyên mục mới ( chức năng hỗ trợ việc nhập dữ liệu nhanh chóng hơn)

Xóa: Loại bỏ vĩnh viễn 1 chuyên mục ra khỏi hệ thống. ( Chú ý: Khi xóa 1 chuyên mục thì toàn bộ dữ liệu chứa trong chuyên mục đó cũng sẽ mất theo, cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyế tđịnh xóa )

 • Mô tả chức năng “Thêm”

Lưu:Thêm chuyên mục vào hệ thống, nhưng vẫn giữ nguyên màn hình hiện tại để người quản  trị có thể chỉnh sửa thông tin luôn nếu muốn.

Lưu và đóng: Thêm chuyên mục vào hệ thống và trở về trang danh sách.

Lưu và thêm: Thêm chuyên mục vào hệ thống, đồng thời mở ra luôn 1 trang thêm thông tin mới,để người quản trị có thể tiếp tục quá trình thêm mới

1. Chuyên mục khác.

Đóng: Hủy bỏ tất cả các trạng thái hiện tại của Form thêm mới và trở về trang danh sách

 1. Nhập dữ liệu

Để nhập liệu nội dung ( Bài viết, Quảng cáo,… ) Tathao tác Quản lý và Bài viết / Quảng cáo –Liên kết

Thêm bài viết mới : Quản lý và Bài viết .

Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các bài viết, thuộc tất cả các chuyên mục của Danh mục Bài viết.

Có thể chọn 1 chuyên mục cụ thể để lọc ra các bài viết thuộc chuyên mục đó.

 • Thêm mới một bài viết

Phần này sử dụng cho những website có nhân viên kỹ thuật am hiểu về SEO – một hình thức “liên lạc” với trang tìm kiếm http://google.com, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình index của http://google.com đối với trang website của mình, giúp trang web nhanh lên Top tìm kiếm của http://google.com với các từ khóa SEO cụ thể.

– Tiêu đề : Tiêu đề của bài viết được hiển thị trên web

– Tóm tắt : Đoạn mô tả ngắn về bài viết

– Nội dung : Nội dung đầy đủ của bài viết bao gồm các đoạn văn bản,hình ảnh, video ( định dạng flash – flv), liênkết…

– Hình minh họa : Hình ảnh nhỏ minh họa cho bài viết. Click Chọn ảnh, xuất hiện 1 cửa sổ popup

 1. Quản lý hiện thị.

Bạn đã tạo được kho chứa dữ liệu ( Chuyên mục) và đã đưa dữ liệu ( Tin bài, Sản phẩm, … ) vào kho.

Vậy làm cách nào để đưa những dữ liệu đó hiện thị ra ngoài trang web. Để làm được việc này ta chọn : Giao diện và Trang

Tại đây bạn có các ví trị hiển thị chính là : Menu Top ( Nơi quy định hiển thị của Menu ngang. Và Module (Các module còn lại như: Tìm kiếm, Đăng kí, Đăng nhập………)

Click vào Menu top..

Đây chính là tên Menu cấp 1 của thanh Menu ngang

 • Thêm mới một Trang…

Têntrang : là tên hiển thị của Menu trên website

 : Là chuỗi ký tự sẽ hiển thị trên URL của trang web. Nên để trống, khiđó mã sẽ tự động sinh ra theo tên.

SEO:Thông tin cần SEO trên http://google.com

Mẫu giao diện: Mỗi một trang ( Tin tức, Sản phẩm, Liên hệ, Trang chủ,…) sẽ có cấu trúc hiển thị khác nhau ( Ví dụ: Trang chủ gồm 3 cột, trang Tin tức có 2 cột, trang sản phẩm có cột bên trái khác với trang Tin tức… ). Tất cả điều này được quy định bởi mẫu giao diện.Có thể tùy ý thay đổi cách thức hiển thị của mỗi trang bằng cách thay đổi mẫu giao diện của nó.

Chức năng: Trang cần tạo sẽ hiển thị dạng thông tin gì thì ta sẽ chọn Chức năng tương ứng của nó (LàTin tức thì chọn MO : Tin tức ; Là Rao vặt chọn MO :Rao vặt, …)

Liên kết chuyên mục: Khi chọn chức năng, hệ thống sẽ tự động phân tích và đưa ra các Chuyên mục tương ứng của Chức năng đó. Liên kết chuyên mục sẽ quy định một trang được hiển thị những thông tin gì, nằm ở đâu.

Ví dụ: Trang Tin tức chọn Liên kếtchuyên mục là Tin chuyên ngành thì khi người dùng click vàoMenu Tin tức sẽ hiển thị ra tất cả các bàiviết nằm trong chuyên mục Tin chuyên ngành. Điềnđầy đủ các thông tin : Chọn Lưu àXóa Cache

Chú ý: Mọi thông tin sau khi cập nhật vào hệ thống được phải click vào Xóa Cache thì thông tin đó mới được hiển thị ra ngoài trang web.

 1. Quản lý Mẫu giao diện..

Quy định cách hiển thị lên website của từng Trang.

Danh sách tất cả các mẫu giao diện mà các trang có thể sửdụng

Ví dụ về cấu trúc của một Mẫu giao diện.

Mẫu giao diện sẽ mô hình hóa hình dáng của trang web dưới dạng các Control, và Module ( các khối chữ nhật như hình dưới. )

Mỗi control khác nhau sẽ có những đặc tính kỹ thuật khác nhau. Ví dụ: control Menu Top là một ĐK : Menu (điều khiển Menu ), sẽ có quy định:

Trang: Lấy thông tin trang từ đâu để hiển thị.Ở đây ta chọn Menu Top, tức là trang web sẽ hiển thị ra tất cả các Trang nằm trong Menu Top

Cách hiển thị: Người lập trình đã quy định từng cách hiển thị cho các control khác nhau tùy vào vị trí và chức năng của chúng.

 • Nhưng nếu là control Tin tức..

 • Thì đặc tính kỹ thuật của nó lại khác..

Chuyên mục: Quy định control này sẽ hiển thị những bài viết của chuyên mục nào

Sốlượng: Hiển thị lên trang web bao nhiêu bản ghi.

Tiêu đề: Tiêu đề của control

Cách hiển thị: Tương tự như control Menu

 • Dưới mỗi control cócác chức năng:

Mũi tên lên, xuống: Cho phép người quản trị thay đổi vị trí hiển thị của các control, tất nhiên sự thay đổi trong mô hình này sẽ kéo theo sự thay đổi vị trí control tương ứng ngoài trang web. Hoặc thay vì sử dụng mũi tên lên xuống, người quản trị cũng có thể sử dụng thao tác kéo,và thả control vào vị trí mới.

Lưu: Để lưu lại các thay đổi vừa thay đổi trên trên control đó.

Xóa: Loại bỏ control ra khỏi mô hình, và tất nhiên control này cũng sẽ biến mất bên ngoài trang web.

Nhớ xóa Cache sau mỗithực hiện thay đổi.

4. Quản lý Tài nguyên:

 • Vào Hệ thống và Tài nguyên..

Đây là khu vực quản lý các thông tin như: Thông tin liên hệ, Địa chỉ công ty, địa chỉ hòm thư, nickyahoo, skype, facebook,… nếu có.

Chú ý: Khi thay đổi thông tin trong khu vực này, người quản trị phải giữ đúng cấu trúc của các đoạn mã, chỉ thay thế những đoạn văn bản có nghĩa cần phải thay.

Thao tác : Click vào Mã sẽ hiển thị ra nội dung cần chỉnh sửa. Chỉ chỉnh sửa nội dung trong phần Giá trị, và chỉ sửa những văn bản có nghĩa cần sửa, các ký tự mã HTML phải được giữ nguyên ( Nếu người quản trị am hiểu về HTML mới có thể chỉnh sửa được phần mã HTML này ).

Sau đó Lưu và Xóa Cache

5.Lưu ý..

Với các website có nhiều ngôn ngữ khác nhau thì việc quản trị các ngôn ngữ khác cũng tương tự như ngôn ngữTiếng Việt. Mỗi khi vào thay đổi nội dung nào đó của ngôn ngữ khác, ta phải chọn Ngôn ngữ trước

6.Một số quy định và mô tả chung

IV, Biểu tượng :

-Thao tác: bấm và chọn các biểu tượng trên

 

 • Biểu tượng chọn số lượng tin hiển thị / 1 trang trong trang quản trị:

– Chức năng: Chọn số tin bài trên 1 trang.

– Thao tác: Bấm và chọn số lượng tin bài

 •  Biểu tượng chèn hình ảnh trong bài viết:

– Chức năng: chèn ảnh vào phần nội dung tin bài

– Cách thực hiện: Bấm chọn biểu tượng và chọn ảnh 

 •  Biểu tượng hỗ trợ khi copy nội dung từ word..

– Chức năng: Hỗ trợ quá trình lấy dữ liệu từ word

-Cách thực hiện: Copy nội dung từ word sau đó bấm chọn biểu tượng và paste vào cửa sổ hiển hành=>Ok …

 • Chèn file ảnh flash..

– Chức năng: chèn ảnh flash vào nội dung website

– Cách thực hiện: bấm chọn biểu tượng sau đó chọn file flash

 •  Biểu tượng đặt công cụ link..

– Chức năng: đặt link từ, câu,.. trang nội dung website

– Cách thực hiện: chọn (bôi đen) nội dung muốn đặt link sau đó bấm chọn biểu tượng và thực hiện thao tác đặt link..

 • Biểutượng chèn ký tự vào nội dung tin đăng..

– Chức năng: chèn các ký tự đặc biệt vào nội dung

 Cách thực hiện: bấm vào biểu tượng chọn ký tự muốn chèn..

VI, Một số tính năng khác…

STT

Module

Mô tả

Hình mô tả

1

Hệ thống và Quản lý nhóm người sử dụng Khu vực tạo các nhóm quyền. Và phân quyền cho từng nhóm đó. Mỗi nhóm có thể có các quyền:

-Quyền quản trị chung

-Thêm

-Sửa

-Xóa

-Truy cập (Xem)

-Duyệt

 

2

Hệ thống và Quản lý người sử dụngKhu vực quản lý danh sách các người sử dụng ( thành viên quản trị ) website. Mỗi thành viên khi tạo mới sẽ được quy định thuộc Nhóm người sử dụng nào. Và như thế thành viên đó sẽ có tất cả các quyền của nhóm đó.

3

Hệ thống -> Nhật ký đăng nhậpNơi lưu dấu những người sử dụng đăng nhập vào hệ thống quản trị. Cho biết người đó đăng nhập từ máy tính nào, vào thời điểm nào, đăng nhập có thành công hay không.

8

Cá nhân và Thay đổi mật khẩu

Cá nhân và Thay đổi thông tinNơi quản lý thông tin cá nhân của mỗi người quản trị đang đăng nhập vào hệ thống.

9

Quản lý Rao vặt khách hàng

Quản lý thông tin khách hàng rao văt , đăng tin trên website, quản lý thành viên

 

Liên hệ để được tư vấn giải pháp thiết kế web chuyên nghiệp …

CÔNG TY CỔ PHẦN ANGKORICH

Cơ sở 1: Tầng 3 – 49 Hàng Gà – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội
Cơ sở 2: P2301 – CT2 chung cư Bắc Hà, đường Tố Hữu, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.8589.3768
Di động: 096.330.2265
Email: info@akr.vn
Website: http://akr.vn

Nếu bạn có nhu cầu hoặc cần tư vấn một giao diện website phù hợp với ý tưởng của bạn. Vui lòng để lại thông tin. Webviet24h sẽ tư vấn MIỄN PHÍ giúp bạn


Bài viết liên quan:

 • Ưu điểm bộ code website chuẩn seo Google

  (angkorich.com) – Hiện nay, khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên mạng Internet trước khi ra quyết định mua hàng. Nắm được xu hướng này, Webviet24h với kinh nghiệm chuyên thiết kế website thương mại điện tử, web rao vặt, web tin tức, web bất động sản, web bán hàng trực […]
 • Quy định về thanh toán AKR

  Quý khách có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán dưới đây: Hình thức 1: Thu phí tận nơi Nhân viên Công ty cổ phần Angkorich (AKR) sẽ liên lạc và hẹn quý khách thời gian để thu phí tận nơi, tại địa chỉ Quý khách yêu cầu sau khi hai bên […]
 • Chính sách bảo hành/ bảo trì dịch vụ

  Chúng tôi luôn coi trọng khâu hỗ trợ khách hàng sau bán hàng, giúp khách hàng sử dụng website một cách hiệu quả, hỗ trợ khách hàng sửa chữa các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng website. Sau đây là thông tin chi tiết về chính sách bảo hành website của AKR Thời […]
 • Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền

  Mọi vấn đề về sự cố dẫn đến việc dịch vụ không thể tiếp tục được sẽ được AKR thương thảo với Quý khách hàng để đưa ra chính sách tối ưu nhất cho cả hai bên. Tuy nhiên, AKR luôn cam kết về chất lượng dịch vụ bảo vệ quyền lợi cao nhất của […]
 • Chính sách bảo mật thông tin cá nhân

  Mục tiêu của AKR là mang lại cho doanh nghiệp, người dùng một hạ tầng dịch vụ phục vụ quảng bá và phát triển thương hiệu, mở rộng kinh doanh trên Internet một cách hiệu quả, tối ưu về chi phí và thời gian. Vì vậy, chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân của […]